Ánh Sao: +84-4-38696675
Hotline: +84-974947306

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay366
mod_vvisit_counterHôm qua345
mod_vvisit_counterTrong tuần3553
mod_vvisit_counterTuần trước4116
mod_vvisit_counterTrong tháng27127
mod_vvisit_counterTháng trước83578
mod_vvisit_counterTất cả2178512
Hiện có 32 khách Trực tuyến

Không cần lò nướng, làm bánh cafe ngon tuyệt

Share

Món tráng miệng nhìn thật đẹp mắt với 3 lớp: thạch, cà phê và sữa nhìn qua tưởng chừng phức tạp nhưng khi bắt tay vào làm lại rất đơn giản.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguyên liệu:

500ml sữa tươi không đường

Đường cát

450ml cà phê pha loãng

1 muỗng cafe bột cau câu (mầm non ánh sao: rất dễ tìm mua tại các siêu thị)

6 muỗng cafe bột gelatine (mầm non ánh sao: các mẹ có ý định muốn làm thử món này có thể liên hệ với cô Hường để lấy bột nhé, mua hè em rất hay làm thạch nên trong tủ lạnh lúc nào cũng có bột gelatine - mua của các mẹ hội rắn trên lamchame í ạ, em sẽ share free cho các mẹ 1 ít ạ)

 

 

 

Bước 1:

Cho cà phê đã pha loãng vào nồi, thêm 3 muỗng canh đường (hoặc ngọt nhạt tuỳ khẩu vị) và 1 muỗng cafe bột rau câu, ngâm trong 5 phút.

 

 

 

 

 

 

 

 

Bước 2:

Bắc nồi lên bếp đun với lửa vừa cho đến khi rau câu và đường tan thì tắt bếp, đổ ra khuôn để nguội.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bước 3:

Cho 2 muỗng cà phê bột gelatine vào chén nhỏ, thêm 1 muỗng canh nước để cho gelatine tan trong 5 phút.

 

 

 

 

 

 

 

Bước 4 :

Cho sữa tươi và 2 muỗng canh đường vào nồi, bắt lên bếp nấu đến khi tan đường thì cho hỗn hợp bột gelatine đã ngâm vào nồi, khuấy cho đến khi đường và bột gelatine tan hẳn thì tắt bếp.

 

 

 

 

 

 

 

Để nguội bớt rồi chia đều hỗn hợp vào ly, đến khi nguội hẳn thì cất vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi hỗn hợp đông đặc.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bước 5:

Lặp lại thao tác cho 3 muỗng cà phê bột gelatine vào một chén nhỏ, pha với 1 muỗng canh nước ngâm trong 5 phút.

Bước 6:

Cho 200ml sữa tươi và 150ml cà phê pha loãng vào nồi, thêm 3 muỗng canh đường bắt lên bếp nấu cho tan đường thì cho chén gelatine đã ngâm vào, khuấy đến khi tan hẳn, tắt bếp để nguội,

 

 

 

 

Lấy ly đã có 1 lớp sữa từ tủ lạnh ra, chế thêm hỗn hợp cà phê sữa vào, để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi đông.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bước 7:

Lấy phần rau câu cà phê đã đông đặc ra, cắt nhỏ thành từng miếng vuông khoảng 1cm.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Rải lên bề mặt của cà phê đã đông là có thể dùng được

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Món tráng miệng nhìn thật đẹp mắt với 3 lớp: thạch, cà phê và sữa nhìn qua tưởng chừng phức tạp nhưng khi bắt tay vào làm lại rất đơn giản. Hỗn hợp sữa đông đặc, mềm nhẹ cộng với chút vị cà phê thoang thoảng sẽ làm cho món bánh trở nên thật hấp dẫn.

Chúc các mẹ thành công cho cả nhà thưởng thức những bữa ăn ngon miệng!

Theo Afamily

Share

Số 24 - Ngõ 205 (Cột Cờ)