Ánh Sao: +84-4-38696675
Hotline: +84-974947306

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay126
mod_vvisit_counterHôm qua661
mod_vvisit_counterTrong tuần2530
mod_vvisit_counterTuần trước5642
mod_vvisit_counterTrong tháng3661
mod_vvisit_counterTháng trước25434
mod_vvisit_counterTất cả2071468
Hiện có 15 khách Trực tuyến

Làm thịt quay giòn bì ngon không cần lò nướng

Share

Chẳng khó tẹo nào mà lại có thịt quay ngon lành, mát trời thế này nhà mình cùng thử nhé!

 

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 300g thịt ba chỉ
- 1/2 gói ngũ vị hương
- 1 củ tỏi (bào nhuyễn)
- 10ml rượu trắng
- 10ml giấm
- Đường, muối, hạt tiêu


 

 

 

Bước 1:

- Trộn đều muối, đường, hạt tiêu, ngũ vị hương, tỏi bào, rượu trắng lại với nhau để làm thành gia vị tẩm ướp.

 

 

 

 

 

 

Bước 2:

- Xoa đều gia vị ướp lên bề mặt của miếng thịt (trừ phần bì).

 

 

 

 

 

 

 

 

Bước 3:

- Sau đó, các bạn xoa đều muối hạt to lên phần bì.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bước 4:

- Ướp thịt ít nhất 2 tiếng. Các bạn chú ý để ngửa phần bì lên trên và giữ cho phần này khô ráo.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bước 5:

- Khi đã ướp xong, các bạn để cho miếng thịt ráo nước này.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bước 6:

- Dùng tăm hoặc kim xiên đều lên toàn bộ bề mặt của miếng bì. Sau đó, quét nhẹ giấm lên phần bì này. Các bạn cần quét thật nhẹ tay để thịt không bị chua nhé!

 

 

 

 

 

 

 

Bước 7:

- Cho một ít dầu ăn vào chảo, đặt phần bì vào chảo rán trước. Nếu miếng thịt quá to thì các bạn nên hấp thịt khoảng 15' trước khi tẩm ướp để thịt khi quay xong không bị sống.

 

 

 

 

 

 

Bước 8:

- Khi thấy phần bì đã giòn, vàng thì các bạn lật miếng thịt lại và rán cho đến khi thịt chín đều.

 

 

 

Thịt quay giòn tan sẵn sàng rồi này!


Phần bì nổ đều, vàng ươm nhé!


Thịt chín mềm, thơm ngọt, hấp dẫn vô cùng luôn!


Share

Số 24 - Ngõ 205 (Cột Cờ)