mod_vvisit_counterTất cả1907639

Tết đến với các con Trường Mầm non Ánh Sao - Gói bánh chưng

Hòa chung với không khí đón Tết của năm Giáp Ngọ 2014, với mong muốn đem cái Tết đến thật gần hơn nữa, giúp các con yêu hiểu hơn về một số hoạt động Tết cổ truyền của dân tộc, bên cạnh chủ đề chủ điểm học về Tết, Trường mầm non Ánh Sao đã tổ chức cho các con tham gia thực hành gói bánh chưng - một món ăn không thể thiếu trong những ngày Lễ Tết. Cả nhà cùng ngắm một số hình ảnh của buổi "học" đầy thú vị này nhé!

Các con yêu cùng quây quần tập trung để nghe cô giáo giới thiệu về Tết này!

Ai cũng vui vẻ, chăm chú nghe cô hướng dẫn.

Nguyên liệu làm bánh của chúng mình gồm có: Gạo nếp và đỗ xanh đã ngâm và rửa sạch, thịt (đáng lẽ phải là thịt mỡ nhưng thịt hôm nay bên thực phẩm lại cung cấp là thịt nạc ạ ^^), lá dong để gói bánh và lạt để buộc bánh cho chắc. Các con chú ý nhé!

Cô Hường đang giới thiệu với chúng mình các nguyên liệu để làm bánh đấy ạ!

Cụ thể các bước gói bánh đã được cô Thúy thực hiện từng bước rất chi tiết để tất cả các con có thể cùng theo dõi

Các con chăm chú theo dõi, nhìn yêu quá cơ ạ.

Tèn tén ten: chiếc bánh chưng đã hoàn tất rồi, cô giáo mình của chúng mình khéo tay quá nhỉ? ^^

Bây giờ chúng mình cùng bắt đầu thực hành nhé, các con háo hức lắm rồi ạ.

Bạn Tít đang học cách gấp lá dong đấy cả nhà ạ

Đến lượt Bạn Mít này!

Ún và Tít đang giúp cô cho gạo vào khuôn bánh đây ạ

Bạn Tôm khoe chiến tích giúp cô xúc đỗ để làm bánh

Nghé cũng rất hào hứng.

Gói bánh tập thể đây ạ: Mèo, Thảo My, Chim Sâu, Tôm lớn, Tôm bé

Cô Ngọc cũng giúp chúng mình gói bánh nhé!

Mèo và Trúc Linh nhìn gì chăm chú thế?

Các con tươi cười rạng rỡ bên thành quả của chính mình

Năm mới đã gõ cửa, chúc các con yêu có những ngày nghỉ lễ Tết thật vui bên gia đình.

Chúc cho các thành viên của Trường Mầm non Ánh Sao luôn mạnh khoẻ và cùng mã đáo thành công trong năm Giáp Ngọ 2014.