Ánh Sao: +84-4-38696675
Hotline: +84-974947306

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay256
mod_vvisit_counterHôm qua471
mod_vvisit_counterTrong tuần1823
mod_vvisit_counterTuần trước3403
mod_vvisit_counterTrong tháng15254
mod_vvisit_counterTháng trước14180
mod_vvisit_counterTất cả947982
Hiện có 4 khách Trực tuyến
Tin Giáo Dục

TỔNG QUAN VỀ TRẺ TỰ KỶ phần 1

LỊCH SỬ
Ngược dòng lịch sử, dường như luôn luôn có sự hiện diện của những đứa trẻ tự kỷ trong xã hội loài người, dù rằng cho mãi đến năm 1943, sau công bố của BS. Leo Kanner (Hoa Kỳ), người ta mới thực sự biết được sự tồn tại của những đứa trẻ như thế. Đó đây, trong thế giới chuyện cổ tích phương Tây, vẫn còn những câu chuyện kể về những đứa trẻ bị “tiên đánh tráo”, trong đó những vì tiên trên trời đã xuống bắt lấy đứa bé con người và để lại những đứa bé tiên xinh đẹp, nhưng tính tình lạ lùng và khác xa so với loài người.

Xem chi tiết

 

Nghị lực phi thường giúp con thoát bệnh tự kỷ

ảnh minh họaMuốn con hòa nhập nhanh, chị Hoàng Anh rủ các bé hàng xóm sang chơi cùng nhưng bố mẹ các cháu không cho vì sợ con bị bạn đánh. Chị phải đến từng nhà xin được đón lũ trẻ về để vừa trông và dạy học miễn phí.

Xem chi tiết

 
 

Chăm sóc trẻ “cá biệt”: Khoảng trống lớn

Chỉ nghĩ đơn giản là con mình hiếu động, nghịch ngợm, phụ huynh tỏ ra bất bình khi cô giáo thông báo con mình có biểu hiện của hội chứng tăng động giảm chú ý. Không có sự đồng thuận của phụ huynh, thiếu kỹ năng chăm sóc trẻ thuộc nhóm này khiến cô giáo lúng túng, thậm chí phạm sai lầm đáng tiếc dù không chủ tâm.

Xem chi tiết

 
 

Tăng thu nhập cho giáo viên mầm non: Cách nào?

Hiện nay hầu hết các trường MN công lập trên địa bàn TP.HCM chỉ hoạt động trong giờ hành chính, từ 7 giờ đến 16 giờ 30. Và không có trường nào tổ chức giữ trẻ trong ngày thứ bảy. Tuy nhiên không phải phụ huynh nào cũng có điều kiện đón trẻ vào lúc 16 giờ 30. Theo đó, không ít phụ huynh đành phải gửi con vào các trường ngoài công lập...

Xem chi tiết

 
 

Tâm lý của trẻ khiếm thính

Đặc trưng của cộng đồng trẻ điếc thần kinh giác quan là mỗi cá nhân đều có sự khác biệt riêng và nhu cầu của mỗi cá nhân cũng khác nhau. Dạng và mức độ khiếm thính của đứa trẻ này có thể khác so với đứa trẻ khác và sự khác nhau như vậy tự nó đã tạo ra các sự khác biệt của từng cá nhân về tỷ lệ cần thiết điều chỉnh nội dung của chương trình giáo dục.

Xem chi tiết

 
 

Khởi đầu sự phát triển toàn diện của trẻ bằng âm nhạc

Những trải nghiệm âm nhạc ở tuổi ấu thơ có tác động đến từng phần một trong sự phát triển tòan diện của trẻ. Để hiểu rõ mối liên kết giữa âm nhạc và sự phát triển thể chất, nhận thức, cũng như cảm xúc, kỹ năng xã hội thì điều quan trọng nhất là bạn nhận thức được nền tảng cho việc học tập của trẻ trong những năm đầu đời chính là những trải nghiệm bằng tất cả các giác quan.

Xem chi tiết

 
 

Trang 7 trong tổng số 9

Số 24 - Ngõ 205 (Cột Cờ)