mod_vvisit_counterTất cả1908683
Tin Tổng Hợp

Cảm phục cậu học trò nghèo đỗ thủ khoa với 29,5 điểm

(Dân trí) - Đỗ thủ khoa ĐH Y Dược TPHCM với điểm số rất ấn tượng - 29,5 điểm, cậu học trò nghèo Nguyễn Tấn Phong (tổ 13, thị trấn Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam) khiến mọi người thêm cảm phục về nghị lực vượt khó của mình

Lạm phát tăng cao trở lại

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 7 ước tăng 1,17%, cao hơn tốc độ 1,09% của tháng trước và nâng mức tăng chung của 7 tháng đầu năm lên trên 14,6%, theo số liệu Tổng cục Thống kê công bố sáng nay.

Cô bạn cao 70cm và ước mơ giảng đường đại học

(Dân trí) - Không may mắn như bạn bè cùng trang lứa, ngay từ khi cất tiếng khóc chào đời em đã bị dị tật do di chứng chất độc dioxin. 12 năm em đến trường là chuỗi tháng ngày cố gắng, nỗ lực vượt qua số phận để tiến dần hơn đến giấc mơ giảng đường ĐH.

Tưởng con là thần đồng, hóa mắc bệnh

Khi thấy vợ chồng chị Thuận trầm trồ khoe cậu con trai lớp 1 làm toán siêu, đọc sách làu làu, người dì liền đưa cho Tũn cuốn truyện. Cu cậu đọc trôi chảy nhưng khi bảo tóm tắt lại hoặc hỏi về nội dung thì không biết gì.

Nhà giàu rèn con bằng sống khổ

Thảo - cô con gái út của chủ một doanh nghiệp xuất khẩu gỗ tại TP HCM ngày nào cũng dậy thật sớm, điểm tâm rồi ra đường đón xe buýt đến trường. Một tiếng đồng hồ sau, bố cô xách cặp lên ôtô có tài xế đang chờ sẵn đi làm.

Cô sinh viên khiếm thị có bảng điểm 8, 9 "phẩy"

Bị khiếm thị từ lúc mới sinh ra nhưng với tinh thần vượt khó tuyệt vời, Đậu Thị Giang đã học giỏi trong 3 cấp học, thi đậu vào Học viện Âm nhạc Huế. Suốt 4 năm đại học ngành đàn tranh, cô luôn đứng đầu lớp với điểm số từ 8,0 đến 9,0

Trang 3 trong tổng số 7